ใช้ยารักษาภาวะหลั่งเร็ว Medication Treatment for PE - Eternity Clinic

รับคำปรึกษาเบื้องต้นฟรี

สอบถามข้อมูลการรักษาและบริการเพิ่มเติม นัดหมายล่วงหน้า การเดินทางมาคลินิก

รับคำปรึกษาเบื้องต้นฟรี

สอบถามข้อมูลการรักษาและบริการเพิ่มเติม นัดหมายล่วงหน้า การเดินทางมาคลินิก

การรักษาภาวะหลั่งเร็ว

International Society for Sexual Medicine (ISSM) หรือสมาคมเวชศาสตร์เพศสัมพันธ์นานาชาติ ให้คำนิยามว่า อาการหลั่งเร็ว เป็นอาการผิดปกติของร่างกาย

ดังนั้นการรักษาที่่ดีที่สุดคือการพบแพทย์เพื่อพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญโดยตรง ซึ่งแพทย์จะสามารถให้คำแนะนำในการรักษาที่เหมาะสมกับสภาวะของคุณ เมื่อแพทย์ให้การวินิจฉัยอาการหลั่งเร็วของคุณแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือ ดูว่ามีทางเลือกในการรักษาอย่างไรบ้าง

โดยในปัจจุบัน มีวิธีการรักษาหลายรูปแบบที่ช่วยให้คุณควบคุมการหลั่งให้ดีขึ้นได้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความพึงพอใจทางเพศให้คุณ และคู่รักของคุณ

ใช้ยารักษาภาวะหลั่งเร็ว Medication Treatment for PE

มียาหลายชนิดที่ใช้รักษาอาการหลั่งเร็วได้แก่

• ยาเม็ดรับประทาน
• ครีมทาและสเปรย์เพื่อให้องคชาตชา
• ยาฉีดที่องคชาต แพทย์ผู้ดูแลสามารถให้คำแนะนำแก่คุณได้ ว่ายาชนิดใดมีประสิทธิภาพสำหรับคุณและคอยติดตามความคืบหน้าในการรักษา

คุณอาจเห็นหรือเคยได้ยินเกี่ยวกับสเปรย์พ่นจมูกสำหรับรักษาอาการหลั่งเร็ว ซึ่งยานี้มีจำหน่ายในเฉพาะบางคลินิกเท่านั้น เนื่องจากอาการหลั่งเร็วมีลักษณะแตกต่างกันในผู้ชายแต่ละคน หรือแม้แต่ในผู้ชายคนเดียวกันแต่คู่รักต่างคนหรือต่างสถานการณ์ ดังนั้นการพูดคุยกับแพทยเกี่ยวกับปัจจัยเฉพาะในประเด็นต่างๆที่เกี่ยวข้องจึงมีความสำคัญเช่นกัน แพทย์จะตรวจสุขภาพและสอบถามความกังวลเฉพาะบุคคลเกี่ยวกับอาการหลั่งเร็วและผลกระทบที่มีต่อความสัมพันธ์ทางเพศของคุณ

ตัวยาจากแหล่งอื่นๆนอกเหนือจากที่แพทย์หรือจากเภสัชกรที่ได้รับอนุญาตสั่งนั้นควรถูกตรวจสอบอย่างละเอียด เพราะยาเหล่านั้นอาจเป็นยาปลอมและเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณได้ ยาเลียนแบบมักจะใช้ชื่อยี่ห้อสินค้าที่ใกล้เคียงกับยาของแท้ หรืออาจใช้ชื่อที่น่าสงสัย (เช่น ยาเม็ดองคชาต ยาเซ็กส์ ยาลดอาการหลั่งเร็ว)

องค์การอนามัยโลกได้ระบุถึงยาปลอมแปลงไว้ว่า “ยาปลอมแปลงคือยาที่มีความตั้งใจที่จะหลอกลวงโดยตั้งชื่อให้คล้ายกับต้นฉบับ” ยาปลอมเหล่านี้อาจถูกเจือปนด้วยสารต่างๆ เช่น ชอล์ก หรือยาปฏิชีวนะ ไปจนถึงสารที่มีอันตรายถึงชีวิต โดยสารราคาถูกเหล่านี้ใช้เจือปนเพื่อเลียนแบบยาของแท้นั่นเอง

คุณอาจเห็นโฆษณาการรักษาอาการหลั่งเร็วผ่านทางออนไลน์ หรือตามสื่อต่างๆ จนเกิดความสนใจที่จะลองวิธีต่างๆเหล่านั้น แต่ควรพึงระวังไว้เสมอถึงอันตรายที่อาจเกิดขึ้น เพราะการซื้อผ่านช่องทางออนไลน์นั้นเราจะไม่สามารถทราบได้เลยว่าคุณจะได้รับยาอะไรมา นอกจากว่าคุณจะสั่งซื้อจากร้านขายยาที่จดทะเบียนอย่างถูกต้อง จึงมีโอกาสสูงมากที่คุณจะได้รับยาที่ไม่ผ่านการทดสอบหรือยาปลอมนั่นเอง

ปัญหาที่เกิดจากการใช้ยาเลียนแบบอาจเกิดขึ้นได้หลายแบบ เช่น ใช้ยาแล้วไม่เกิดผลใด หรือร้ายแรงจนถึงขั้นทำให้เสียชีวิตได้ ทางที่ดีควรพบแพทย์เพื่อเรียนรู้ถึงทางเลือกในการรักษาอย่างปลอดภัย

ผลการรักษา

พูดคยกับแพทย์เกี่ยวกับความคาดหวังของคุณในการรักษาอาการหลั่งเร็วตั้งแต่แรก เป้าหมายของการรักษาคือการช่วยคุณสามารถควบคุมการหลั่งได้ และมีความสัมพันธ์ทางเพศที่น่าพึงพอใจกับคู่รักของคุณ อย่างไรก็ตามหากคุณยังประสบปัญหาทางเพศ หรือปัญหาด้านความสัมพันธ์อื่นๆอยู่ แพทย์ผู้ดูแลอาจแนะนำให้คุณลองปรึกษาผู้ให้การบำบัดทางเพศ/ความสัมพันธ์เพิ่มเติม

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • บริการของคลินิก

  รักษา ดูแล และให้คำปรึกษา ปัญหาด้านสมรรถภาพทางเพศ โรคระบบทางเดินปัสสาวะ ระบบสืบพันธ์ โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
  ขอข้อมูลเพิ่มเติม
 • ขอข้อมูล-นัดหมาย

  ตั้งอยุ่อาคาร MedAsia ชั้น 11 ซ.สุขุมวิท 5 สามารถเดินทางโดยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีนานา ออกทางประตู 1 หรือ นำรถมาจอดได้ที่อาคาร และขึ้นลิฟต์ได้จากลานจดรถมาที่ชั้น 11
  ติดต่อ-นัดหมาย
 • วันเวลาทำการ

  • กรุณานัดหมาย
   โทร. 095 864 4414
  • จันทร์ - ศุกร์
   10.00 - 18.00
  • เสาร์ - อาทิตย์
   10.00 - 18.00
  • วันหยุดนักขัตฤกษ์
   สอบถามล่วงหน้า
 • หลั่งเร็ว