✆ 0958644414
✆ 0958644414
ศูนย์สุขภาพ สมรรถภาพ ชาย-หญิง

 
         
 

เพราะร่างกาย "รับสารพิษมาสะสม" อยู่ตลอดเวลา


วีดีโอ : Chelation Therapy

Chelation Therapy คีเลชั่นบำบัด

 


การกินอยู่ของคนไทยในปัจจุบัน ต้องเสี่ยงต่อการรับสารพิษเข้าสู่ร่างกายอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะทางอาหาร อากาศ น้ำเครื่องสำอาง หรือความเครียดจากการใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบ การสะสมสารพิษในร่างกายที่ต่อเนื่องมานับเป็นเวลา 10 ปี ส่งผลให้เกิดการเจ็บป่วยที่หาสาเหตุไม่ได้ หรือก่อให้เกิดซีสต์ เนื้องอก หรือมะเร็งเป็นต้น
 

โดยการดูดซึมสารพิษหลักๆ มาจาก 3 ทางคือ

  • ทางปาก หรือระบบทางเดินอาหาร
  • ทางจมูก หรือระบบทางเดินหายใจ
  • ทางผิวหนัง
     

รูป : แสดงตัวอย่างการรับสารพิษเข้าสู่ร่างกาย
 

สารพิษที่สะสมในร่างกายแยกเป็นประเภทหลักได้ดังนี้

  • สารพิษจากยา / สารเคมี ได้แก่ สารพิษจากยา (แผนปัจจุบัน) สารปรุงแต่งในอาหาร (สี กลิ่น รส) ผงชูรส เครื่องสำอาง เช่น ลิปสติก ยาทาเล็บ แชมพู ยาย้อมผม ที่สามารถเข้าทางปาก ทางเล็บ ทางศรีษะที่ผ่านเข้าทางเส้นเลือดฝอย วิ่งตรงเข้าสู่ตับ เป็นต้น  สารพิษเมื่อเข้าไปสะสมที่ตับจะทำให้ปวดเมื่อยร่างกาย ง่วงนอนบ่อย อ่อนเพลียง่าย ไม่มีแรง ขอบตาดำคล้ำ ผมร่วง เล็บเปราะ
  • สารพิษจากโลหะหนัก ได้แก่ สารพิษจากสารตะกั่ว โลหะหนัก ยาฆ่าแมลง (ดีดีที) ควันรถ ควันพิษจากโรงงานอุตสาหกรรมน้ำประปาต้มโดยไม่ผ่านการกรอง เป็นต้น สารพิษประเภทนี้จะไปสะสมที่ตับเช่นกัน อาการที่แสดงให้เห็นจะมีอาการทางสมองร่วมด้วย เช่น สมองมึนงง เฉื่อยชา
  • สารพิษจากฟอร์มาลีน ได้แก่ น้ำแข็ง อาหารทะเลแช่แข็ง ผักผลไม้ที่สดและกรอบเกินไป น้ำจากขวดพลาสติกที่ใช้ซ้ำๆ ภาชนะถ้วยชามพลาสติก/เมลามีน ถุงร้อนใส่กับข้าว มาใส่อาหารร้อนๆ จะก่อให้เกิดสารพิษประเภทฟอร์มาลีนสะสมซึมลึกในร่างกาย สารพิษประเภทนี้ จะทำให้เกิดอาการเวียนหัว หน้ามืดตาลาย ปวดท้องจี๊ดๆ มีเนื้องอกเปะปะ โดยเฉพาะในลำไส้ใหญ่ เกิดกรดไหลย้อน และเป็นอีกต้นเหตุหนึ่งของโรคมะเร็ง

ซึ่งการแพทย์แผนปัจจุบัน มีวิธีการล้างพิษในร่างกายที่เรียกว่า "Chelation (คีเลชั่น)" เป็นเทคนิคฟื้นฟูหลอดเลือด ทำหน้าที่กำจัดสารพิษในร่างกาย กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ช่วยลดอัตราเสี่ยงของหลอดเลือดแข็งอุดตันและตีบทั้งในสมองและหัวใจ ลดระดับไขมันในเลือด ลดอัตราเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็ง ช่วยแก้ไขและบรรเทาอาการความดันโลหิตสูง เบาหวาน เป็นต้น
 

Chelation (คีเลชั่น)

การทำ Chelation (คีเลชั่น) เป็นการใช้ตัวยาที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย จำพวกวิตามิน และแร่ธาตุต่างๆ บวกกับกรดอะมิโนที่มีชื่อว่า EDTA เข้าไปกำจัดของเสียจากร่างกายโดยเฉพาะโลหะหนัก จำพวก ตะกั่ว ปรอท สารหนู แคลเซียมส่วนเกินจากอาหาร เครื่องสำอาง และมลภาวะต่างๆข้อดีของการทำ Chelation คือ ช่วยลดการตีบตันของหลอดเลือด กำจัดสารพิษในร่างกาย ป้องกันโรคเสื่อมต่างๆจากระบบหมุนเวียนเลือดไม่ดี ลดการเกิดอาการหลอดเลือดแข็งอุดตันซึ่งเป็นสาเหตุของ ความดันสูง ช่วยต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส สวยมาจากภายใน