✆ 0958644414
✆ 0958644414
ศูนย์สุขภาพ สมรรถภาพ ชาย-หญิง

 
         
 

เสียใจไปทั้งชีวิต จากการเพิ่มขนาดอวัยวะเพศแบบผิดๆ

รูปประกอบ : เสียใจไปทั้งชีวิต จากการเพิ่มขนาดอวัยวะเพศแบบผิดๆ
 

ผู้ชายส่วนใหญ่มีความเชื่อเสมอว่า อวัยวะเพศต้องมีขนาดใหญ่ ถึงจะสมชายชาตรี แต่ทางการแพทย์ชี้ว่า ผู้ที่มักรู้สึกกังวลเรื่องขนาดของอวัยวะเพศ หรือ "Locker Syndrome" ไม่ได้เป็นความเจ็บป่วยทางร่างกาย แต่เป็นความผิดปกติทางจิตใจ เนื่องจากพบเห็นของผู้อื่นแล้วเอามาเปรียบเทียบของตัวเอง จนเกิดปมด้อยหรือไม่พอใจในสิ่งที่ตนเองมี ทำให้กังวลไม่มั่นใจ

ขนาดมาตรฐานของอวัยวะเพศนั้นไม่มี แต่ทางการแพทย์ระบุว่า หากวัดขนาดของอวัยวะเพศชาย ขณะแข็งตัวเต็มที่แล้วสั้นกว่า 7 เซนติเมตร ถือว่ามีขนาดเล็กผิดปกติ เรียกว่า "Micro Penis" ซึ่งผู้ชายส่วนใหญ่ที่มาปรึกษาว่าต้องการจะเพิ่มขนาดอวัยวะเพศ เกือบทั้งหมดเป็นผู้ที่มีขนาดของอวัยวะเพศที่ปกติ แต่ไม่พอใจในสิ่งที่ตัวเองมี

ในทางการแพทย์ การเพิ่มขนาดอวัยวะเพศเป็นศัลยกรรมตกแต่งชนิดหนึ่ง เหมือนการเสริมหน้าอกของผู้หญิง ซึ่งสิ่งแปลกปลอมต่างๆ สามารถทำให้เกิดผลข้างเคียงขึ้นได้เหมือนๆกัน แต่ไม่ยอมรับการเสริมขนาดอวัยวะเพศ ด้วยการฉีดสิ่งแปลกปลอมเข้าไปภายใต้ผิวหนังองคชาต เพราะไม่มีวิธีใดที่ได้ผล 100% และส่วนมากเป็นอันตราย เนื่องจากสิ่งที่ฉีดเข้าไปส่วนใหญ่ไม่สามารถซึมเข้าไปในผิวหนังจนเป็นเนื้อ เดียวกัน ทำให้เกิดการอุดตัน กั้นการหล่อเลี้ยงของเส้นเลือด ทำให้ผิวหนังที่ห่อหุ้มองคชาตตาย และเกิดแผล มีอาการเน่าตามมา
 

การผ่าตัดเสริมอวัยวะเพศโดยใช้พาราฟิน

รูป : ตัวอย่างการฉีดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศ
 

วาสลีนและพาราฟินถูกนำมาใช้ในการผ่าตัดที่ผิดกฎหมายเพื่อเสริมขนาดอวัยวะเพศชาย เมื่อเร็วๆ นี้มีการนำวาสลีนและพาราฟินมาฉีดแก้มหรือหน้าอกให้ใหญ่ขึ้น เหล่านี้เป็นการผ่าตัดที่ผิดกฎหมายและไม่ได้ทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการรับรอง แต่เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยมเนื่องจากมีราคาถูกกว่า

พาราฟินเป็นวัสดุที่ไม่ควรนำมาใส่ในร่างกายมนุษย์ ลักษณะของพาราฟินเหมือนไขเทียนที่หลอมละลาย พาราฟินจึงใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตวัสดุกันน้ำ หากเข้าไปอยู่ในร่างกาย จะไม่สามารถผสานเข้ากับเนื้อเยื่อต่างๆ ได้

พาราฟินเปลี่ยนสภาพเมื่ออุณหภูมิสูง เมื่ออยู่ในที่ๆ มีอุณหภูมิสูง 40.4 องศาขึ้นไป เช่น ห้องอบซาวน่า พาราฟินจะละลายและมีรูปร่างเปลี่ยนไป ทำให้ร่างกายของคุณเป็นอันตราย เพียงเพราะคุณเลือกการผ่าตัดที่ “มีราคาถูก ไม่เจ็บ และรวดเร็ว”

สกัดกั้นการไหลเวียนของโลหิต เนื้อเยื่อตายอย่างลึกลับ อักเสบ หรือเป็นมะเร็ง... เมื่อเข้าไปอยู่ในร่างกายมนุษย์ พาราฟินอาจอุดตันการไหลเวียนของโลหิต ทำให้เกิดอาการอักเสบและเนื้อเยื่อบริเวณรอบๆ อาจตายได้ หากการติดเชื้อรุนแรงและผ่านทะลุเข้าไปในเนื้อเยื่อ อาจทำให้เป็นมะเร็งได้

พาราฟินใส่ง่าย ถอดออกยาก พาราฟินเปลี่ยนแปลงรูปร่างได้ง่าย จึงมีความเป็นไปได้ที่จะแทรกซึมเข้าไปในส่วนลึกของร่างกาย ส่งผลให้เกิดอาการอักเสบ เจ็บปวด อุดตันการไหลเวียนของโลหิต และเนื้อเยื่อตาย ขณะที่การเอาออกทำได้ยากมากและไม่สามารถทำได้กับคนไข้หลายราย

ไม่เพียงจะสามารถจะแทรกซึมเข้าสู่ส่วนลึกของร่างกายได้ แต่พาราฟินยังส่งผลต่อเนื้อเยื่อบริเวณรอบๆ การเอาพาราฟินออกจึงจำเป็นต้องตัดเนื้อเยื่อบริเวณรอบๆ ออกมาด้วย ซึ่งเป็นเรื่องยากมากหากบริเวณนั้นอยู่ใกล้กล้ามเนื้อหรืออวัยวะอื่นๆ

การลักลอบเสริมองคชาต ด้วยการฉีดเป็นวิธีที่พบบ่อยที่สุด

  1. ฉีดน้ำมันมะกอก เป็นวิธีที่นิยมที่สุดแทนการฉีดพาราฟินเหลว ซึ่งดูเหมือนได้ผลในช่วงแรก แต่น้ำมันมะกอกไม่คงที่ จะไหลไปอยู่บริเวณอื่น
  2. ฉีดซิลิโคน ปัญหาที่พบคือมักจับตัวเป็นก้อนแข็ง และต้องให้แพทย์เลาะออกในที่สุด
  3. ฉีดไขมันจากหน้าท้องหรือส่วนอื่นของร่างกายเข้าไป อาจทำให้รูปร่างขององคชาตสวยงามในระยะแรก แต่เมื่อเวลาผ่านไป ร่างกายจะดูดซึมไขมันกลับเข้าไปในร่างกาย โดยดูดซึมเป็นบางจุด ทำให้รูปร่างขององคชาตตะปุ่มตะป่ำ หรือบางครั้งก็เป็นก้อนไม่เป็นธรรมชาติ

สิ่งแปลกปลอมที่ฉีดเข้าไปในองคชาตเหล่านี้ไม่สามารถนำออกมาได้ง่ายๆ ต้องลอกหนังหุ้มองคชาต ตั้งแต่ส่วนปลายทั้งหมดทิ้ง เพื่อเลาะสิ่งแปลกปลอมที่ติดอยู่ออกไป แล้วดึงหนังจากบริเวณอัณฑะมาปิด วิธีการแก้ไขนี้จะสร้างความทรมานอย่างยิ่ง

ส่วนผลข้างเคียงอื่น เคยมีรายงานว่าพบผู้ป่วยมะเร็งองคชาต 1 ราย เชื่อมโยงได้ว่าเกิดจากการฉีดสิ่งแปลกปลอมเข้าไป แต่ยังไม่สามารถสรุปได้ทั้งหมดว่าการฉีดเพิ่มขนาดจะทำให้เกิดมะเร็ง เพราะตัวอย่างมีจำนวนน้อย

สำหรับระยะเวลาที่พบว่าจะเกิดอาการข้างเคียง มีตั้งแต่ 1 เดือนไปจนถึงถึง 6-7 ปี และที่สำคัญคือขนาดที่เพิ่มขึ้นไม่เกี่ยวข้องกับการแข็งตัว ที่กลไกขึ้นอยู่กับระบบการบีบตัวและระบบการไหลเวียนของเส้นเลือด มิหนำซ้ำผลสำรวจเรื่องความพึงพอใจของเพศหญิงเกี่ยวกับขนาดอวัยวะเพศชาย พบว่า มีเพียงส่วนน้อยเท่านั้นที่บอกว่ามีความสุขเพราะขนาดอวัยวะเพศ ส่วนใหญ่จะมีความสุขจากความรัก การดูแลเอาใจใส่มากกว่า
 

รูป : ตัวอย่างการผ่าตัดเอาสารแปลกปลอมจากการฉีดเพิ่มขนาดออกจากอวัยวะเพศ
 

อวัยวะเพศใหญ่ขึ้น พอใจระยะสั้น เสียใจไปทั้งชีวิต เพราะผลข้างเคียงของการฉีดสารแปลกปลอมเข้าอวัยวะเพศ คุณอาจรู้สึกพอใจกับอวัยวะที่ใหญ่ขึ้นหลังการผ่าตัด แต่คุณอาจต้องต่อสู้กับสารแปลกปลอมที่เข้าไปอยู่ในอวัยวะเพศตลอดทั้งชีวิต ในความเป็นจริง 70% ของผู้ชายที่เข้ารับการผ่าตัดจะร้องขอให้แพทย์ช่วยเอาออกในภายหลัง ดังนั้น หากคุณต้องการทำให้อวัยวะเพศมีขนาดใหญ่ขึ้น คุณควรต้องปรึกษาแพทย์และเข้ารับการผ่าตัดโดยวิธีที่ปลอดภัย