✆ 0958644414
✆ 0958644414
ศูนย์สุขภาพ สมรรถภาพ ชาย-หญิง
SHOCK WAVE THERAPY  
ใช้คลื่นความเข้มต่ำแบบแรงกระแทก ให้เกิดการสร้างหลอดเลือดขึ้นใหม่ในองคชาต แก้อวัยวะเพศผิดรูป อาการของโรคต่อมลูกหมากอักเสบเรื้อรัง  ...อ่านต่อ  
 
LAPAROSCOPIC  
การผ่าตัดผ่านกล้อง ที่เจาะผ่านรู้ขนาดเล็กบริเวณผนังหน้าท้องเข้าช่องท้อง โดยศัลยแพทย์ดูภาพผ่านจอทีวีขณะผ่าตัด ทำให้มีแผลขนาดเล็ก ฟื้นตัวเร็ว  ...อ่านต่อ  
 
ศูนย์ยาสมรรถภาพทางเพศ  
การใช้ยาเพื่อบำบัดรักษาอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ไม่แข็งตัว หลั่งเร็ว ที่ควบคุมโดยแพทย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางจ่ายยาและให้คำปรึกษาโดยตรง  ...อ่านต่อ

 
         
 

ศูนย์รักษาภาวะหลั่งเร็ว

P.E. Treatment Center

ภาวะหลั่งเร็ว หรือ P.E. (Premature Ejaculation) เป็นมากกว่าความรู้สึกที่ต้องการร่วมรักให้ยาวนานขึ้น และเป็นภาวะผิดปกติของร่างกายที่ผู้ชายทุกคนสามารถประสบได้ โดยมีลักษณะสำคัญหลักๆ 3 ประการดังต่อไปนี้

  • ช่วงเวลาตั้งแต่สอดใส่ไปจนถึงเกิดการหลั่งสั้น (หรือมีการหลั่งก่อนการสอดใส่)
  • ความรู้สึกที่ว่า ไม่สามารถควบคุมการหลั่งได้
  • ไม่มีความสุข หรือรู้สึกกังวลเนื่องจากอาการหลั่งเร็ว

ปัญหาเหล่านีก่อให้เกิดความไม่พึงพอใจในเพศสัมพันธ์และคุณภาพชีวิตทั้งของผู้ชายและคู่รักลดลง

ผู้ชายที่เป็นโรคหลั่งเร็ว มีกลไกการหลั่งเหมือนกันกับผู้ชายที่ไม่มีภาวะหลั่งเร็ว หากแต่การหลั่งนั้นเกิดขึ้นเร็วกว่ามากและควบคุมไม่ค่อยได้

การหลั่งแบบปกติ เป็นปฏิกิริยารีเฟลกซ์ (reflex action) ซึ่งถูกควบคุมโดยสมองและระบบประสาท มีการเปรียบเทียบอาการของโรคหลั่งเร็วกับการจาม การจามเป็นปฏิกิริยารีเฟลกซ์อีกชนิดหนึ่งซึ่งควบคุมได้ยาก ภาวะการหลั่งเร็วก็เช่นเดียวกัน ที่ผู้ชายรู้ว่ากำลังจะหลั่งแต่ไม่สามารถหยุดมันได้

เช่นเดียวกับการจาม การหลั่งเป็นปฏิกิริยารีเฟลกซ์ซึ่งถูกควบคุมโดยสมองและระบบประสาททันทีที่มันถูกกระตุ้น ก็ไม่สามารถหยุดได้
 

การหลั่งที่เป็นปกติ ต่างจากอาการหลั่งเร็วอย่างไร?

การหลั่ง เป็นปฏิกิริยาตอบสนองที่ควบคุมโดยสมองและระบบประสาท ผู้ชายที่ประสบปัญหาหลั่งเร็ว จะมีปฏิกิริยาตอบสนองเรื่องการหลั่งเหมือนกับคนปกติอื่นๆ เพียงแต่จะเกิดขึ้นเร็วกว่ามา และไม่สามารถควบคุมได้

ลองนึกถึงการจาม ซึ่งเป็นปฏิกิริยาตอบสนองอีกอย่างหนึ่งที่ไม่สามารถควบคุมได้ เช่นเดียวกับอาการหลั่งเร็ว ผู้ที่ประสบปัญหานี้รู้ตัวว่ากำลังจะหลั่ง หากแต่ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้
 

รูป : กราฟเปรียบเทียบระยะเวลาการหลั่งเร็ว และการหลั่งที่เป็นปกติ

ภาวะหลั่งเร็วเกิดจากอะไร
ผลกระทบจากภาวะหลั่งเร็ว
การรักษาภาวะหลั่งเร็ว
พูดคุยกับแพทย์เกี่ยวกับอาการหลั่งเร็ว