✆ 0958644414
✆ 0958644414
ศูนย์สุขภาพ สมรรถภาพ ชาย-หญิง

 
         
 

ผ่าตัดรักษาภาวะหลั่งเร็ว (Dorsal Neurotomy)

หลั่งเร็ว
ผ่าตัด รักษาภาวะ หลั่งเร็ว
ยา แก้อาการ หลั่งเร็ว

หมอเบียร์ EP.3 : หลั่งเร็ว นกกระจอกไม่ทันกินน้ำ ตอน 1
 

จากผลการเก็บสถิติเกี่ยวกับการหย่าร้าง สาเหตุหนึ่งของคู่รักที่ต้องเลิกรากันมีจำนวนถึง 20% ที่ต้องเลิกกันเพราะสามีมีอาการหลั่งเร็ว เชื่อหรือไม่ครับว่ามีผู้ชาย เกือบร้อยละ 30% มีปัญหาเรื่องการหลั่งเร็วไม่มากก็น้อยแล้วแต่อาการทั้งนั้น ไม่น่าเชื่อนะครับ ว่ามีผู้ชายที่มีปัญหานี้อยู่เยอะมาก! แล้วส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีใครกล้าจะบอกกันหรอกครับ ว่ามีปัญหานี้ เนื่องจากมันเป็นเรื่องที่ไม่น่าจะบอกให้คนอื่นรู้เท่าไหร่ เพราะเรายังรู้สึกอายกับเรื่องเช่นนี้อยู่
 

ผ่าตัดรักษาภาวะหลั่งเร็ว (Dorsal Neurotomy)

รูป : แสดงหลังการผ่าตัด Dorsal neurotomy แผลขนาดประมาณ 1.5 cm.
 

อาการของการหลั่งเร็ว ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีอาการเหล่านี้ สามารถรักษาได้

 • นกกระจอกยังไม่ทันกินน้ำ แค่เริ่มจะสอดใส่ หรือสอดใส่ไปได้ไม่ถึง 1-2 นาทีก็เสร็จแล้ว
 • มีอาการไม่แข็งตัว, แข็งตัวไม่เต็มที่ หรือได้ไม่นาน หรือที่เรียกกันว่านกเข้าไม่ขัน
 • ทุกครั้งที่จะมีเพศสัมพันธ์ มีอาการตื่นเต้นทุกครั้ง ควบคุมตัวเองไม่ค่อยได้ ทำให้เสร็จเร็วกว่าที่ควรจะเป็น
 • ต้องการ ชะลอหลั่ง เพื่อที่จะทำให้คู่รักของเราประทับใจและมีความสุขกับเราได้นานเท่าที่ต้องการ
   

ความเชื่อชะลอหลั่ง ที่ใช้กันโดยทั่วไป

 • การเล้าโลมเพื่อดึงให้ผู้หญิง มีโอกาสถึงจุดสุดยอดมากขึ้น เมื่อสอดใส่จะได้มีโอกาศเสร็จพร้อมกันบ้าง... แต่ก็อย่าเล้าโลมนานไปหล่ะ มันจะน่าเบื่อ
 • ถุงยางชะลอการหลั่ง ส่วนใหญ่มีสารออกฤทธ์คล้ายๆยาชา ลดความรู้สึก ข้อเสียไม่มันส์
 • ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ก่อนเริ่มปฏิบัติภารกิจ ข้อควรระวังแอลกอฮอล์ปริมาณไม่มากช่วยบ้าง แต่มากไปสมรรถภาพลดลง น้องจู๋จะพับเหมือนคอเลยหล่ะถ้าถึงเมา
 • ช่วยตัวเองก่อนมีเพศสัมพันธ์จริง อันนี้ช่วย แต่บางที่สถาณการณ์ก็ไม่พร้อมที่จะทำ หรือทำแล้วก็ทำให้อารมณ์ร่วมที่จะทำกับแฟนลดลงไปด้วย หรือเรียกให้แข็งตัวใหม่ไม่มาอย่างใจ
 • ยาทา เพื่อช่วยลดความรู้สึก สเปร์ยพ่น ชะลอการหลั่ง มีส่วนประกอบของยาชา ข้อควรระวังแพ้ยาชา ชามากไปก็แข็งตัวไม่ดี ฝ่ายหญิงชาจากฤทธิ์ยาด้วย
   

7 วีธีหยุดปัญหาท่านชาย "นกกระจอกไม่ทันกินน้ำ" ที่ได้รับการยอมรับ

 1. ช่วยเหลือตัวเองบ่อยๆ (Master of masturbation)
  การเรียนรู้ที่จะควบคุมความรู้สึกสุดยอด (Orgasm) และฝึกฝนที่จะควบคุม จนถึงจุดที่ใกล้จุดสุดยอด แล้วหยุด พอความรู้สึกคลายลง ก็เริ่มใหม่ เพื่อให้ฝึกการรับรู้ถึงจุดสุดยอด เพื่อการควบคุมที่ดีขึ้นได้
 2. เทคนิคหยุดและเริ่มใหม่ (Stop-Start Technique)
  เมื่อสอดใส่ของสงวนเข้าไปในส่วนนั้นเมื่อใด ผู้ชายส่วนใหญ่ไม่สามารถจะอดทนต่อสัมผัสภายในส่วนสงวนของผู้หญิงได้ ไม่ใกลถึงจุดสุดยอด ก็ให้หยุดและถอดถอนน้องชายของคุณออกมาพักก่อน หรือหยุดที่จะขยับของสงวนของคุณ (ทำใจยากเหมือนกัน กำลังเข้าได้เข้าเข็ม)
 3. เทคนิคการบีบ (Squeeze Technique)
  Squeeze technique คือ เมื่อจะถึงจุดสุดยอด ใกล้จะหลั่ง ให้ใช้นิ้วหัวแม่มือ กับ นิ้วชี้ บีบที่ตรงใกล้ เส้นสองสลึง หรือ ตรงปลายหรือหัวอวัยวะเพศ นานประมาณ 3-4 วินาที จนความรู้สึกลดลง (อาจใช้ร่วมกับวิธีแรก เพื่อให้ควบคุมได้ง่ายขึ้น) เทคนิคการบีบพัฒนาขึ้นเพื่อทำให้อวัยวะเพศของคุณอ่อนตัวลง และสามารถใช้ได้ทุกครั้ง เทคนิคนี้มีอัตราความสำเร็จค่อนข้างสูง (ข้อเสียคือต้องต้องถอดออกมาบีบนี้แหล่ะ กะลังมันส์)
 4. การขมิบก้น (Kegel Exercise)
  การขมิบก้น หรือการบริหารกล้ามเนื้อหูรูดบริเวณอุ้งเชิงกราน คือ รอบๆ ทวารหนักนั่นเอง คล้ายๆ กับเวลาอยากถ่ายอุจจาระแล้วอั้นไว้โดยนับ 1-10 ในใจ ช้าๆ แล้วค่อยๆ คลายออก นับเป็น 1 ชุด ทำอย่างนี้วันละ 10-15 ครั้ง พอรู้สึกว่าจะหลั่งก็สั่งกล้ามเนื้อชุดนี้ให้หดตัวไปบีบรัดท่อปัสสาวะ สกัดไม่ให้น้ำอสุจิหลั่งออกมา ต้องใช้การฝึกฝนมากพอควร
 5. การให้องคชาตชาด้วยวิธีการต่างๆ
  "การใช้ถุงยางอนามัย ที่ค่อนข้างหนา" อาจลดการกระตุ้น ต่อความรู้สึกทางเพศ และทำให้หลั่งช้าลงได้บ้าง แต่ข้อเสียคือควรรู้สึกจากการมีกิจกรรมก็น้อยไปด้วย
  การใช้ถุงยางที่มีสารชะลอการหลั่ง "สารเบนโซเคน" (benzocaine) สารตัวนี้จะทำให้เกิดความรู้สึกชานิดหน่อย สามารถช่วยยืดเวลาจุดสุดยอดให้นานออกไปได้ แต่ต้องให้มั่นใจว่าคุณจะไม่ใส่ถุงยางกลับด้าน โดยการเอาด้านที่มีสารเบนโซเคนเข้าไปในช่องคลอดของเธอ เพราะไม่อย่างนั้นต่อให้ทำให้ตายเธอก็คงไม่รู้สึกอะไร หรือในบางคนแพ้ต่อสารชนิด แล้วมีอาการบวมคงดูไม่จืด
 6. กินยา ชะลอหลั่ง เช่น Priligy (Dapoxetine)
  ปัจจุบันมีถือว่าการตอบรับดี เพราะเป็นยาเพียงตัวเดียวในตอนนี้ที่มีข้อบ่งชี้นี้ชัดเจน และหวังผลได้ เพราะใช้ง่าย คือกินก่อนมีเพศสัมพันธุ์ 1-3 ชม. ออกฤทธิ์นานประมาณ 6-8 ชม. ทำให้ยืดเวลานานมากขึ้นประมาณ 3-4 เท่า ผลข้างเคียงน้อย แต่กรุณาอย่าถามว่ากี่นาที เพราะขึ้นกันต้นทุนเดิมของผู้ใช้ และกรุณายาปลอมหรือยาเลียนแบบ เพราะยาเลียนแบบเจอผลข้างเคียงสูงกว่า
 7. การผ่าตัด(Dorsal Neurotomy)
  ถือว่าเป็นเทคนิคใหม่ ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนักในประเทศไทยสำหรับการรักษาโรคนี้ มีข้อมูลทางวิชาการที่ยืนยันถึงผลการรักษาสูงถึง 80-85 เปอร์เซ็น เป็นการผ่าตัดเพื่อเข้าไปทำผูกตัดเส้นประสาทรับความรู้สึกขององคชาติ (dorsal nerve) ทำให้รักษาโรคนี้ให้หายขาดได้ เป็นการผ่าตัดเล็ก ผลข้างเคียงน้อย ควรทำโดยแพทย์ผู้เชียวชาญเท่านั้น
   

การผ่าตัด (Dorsal Neurotomy)

รูป : แสดงเส้นประสาท (Deep Dorsal nerve) ที่ต้องทำการตัด
 

รูป : แสดงหลังการผ่าตัด Dorsal neurotomy แผลขนาดประมาณ 1.5 cm.